Quy hoạch huyện Phú Bình (Tỉnh Thái Nguyên) đến 2030

Quy hoạch huyện Phú Bình nằm trong tổng thể Quy hoạch sử đất của tỉnh Thái Nguyên đến năm 2030

Với định hướng phát triển công nghiệp công nghệ cao được Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX đã thống nhất xác định nhiệm vụ tại Nghị quyết số 01-NQ/ĐH ngày 13/10/2020 là: “Xây dựng tỉnh Thái Nguyên trở thành một trong những trung tâm kinh tế công nghiệp hiện đại của khu vực trung du, miền núi phía Bắc và Vùng Thủ đô Hà Nội vào năm 2030”.

Mục tiêu phấn đấu giá trị sản xuất công nghiệp tăng thêm 𝟵%/𝗻𝗮̆𝗺, tương đương giá trị gia tăng tuyệt đối khoảng 𝟳𝟮.𝟬𝟬𝟬 𝘁𝘆̉ đ𝗼̂̀𝗻𝗴/𝗻𝗮̆𝗺. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tăng tỷ trọng công nghiệp xây dựng, phấn đấu đạt 61% vào năm 2025 với trọng tâm là Phổ Yên, theo sau đó là Phú Bình và Sông Công.

Do đó, Phú Bình có đầy đủ điều kiện để phát triển đi lên thành địa phương công nghiệp hàng đầu của tỉnh nói riêng và khu vực phía Bắc nói riêng – điều đó đã được chứng mình khi hàng loạt chính sách ưu đãi rất tốt được UBND huyện Phú Bình được thông qua.

Quy-hoach-phu-binh-thai-nguyen-kcn-samsung
                                               Đại hội đại biểu lần thứ XX tỉnh Thái Nguyên họp bàn định hướng phát triển của tỉnh đến 2030

Huyện Phú Bình được biết đến là địa phương đã phát huy lợi thế, tranh thủ đón đầu làn sóng đầu tư qua đó phát triển, chuyển dịch mạnh mẽ cơ cấu kinh tế. Trước năm 2010, Phú Bình vẫn là huyện thuần nông, trước yêu cầu chuyển dịch cơ cấu kinh tế, huyện đã đề nghị và được tỉnh chấp thuận quy hoạch Khu công nghiệp (KCN) Điềm Thụy với diện tích 350ha, được chia làm 02 khu, khu A (180ha) và khu B (170ha). KCN có lợi thế nằm gần Quốc lộ 3 mới Hà Nội – Thái Nguyên và có tuyến đường 266 Điềm Thụy – Sông Công đi qua. Trong giai đoạn 2015-2020, tận dụng và phát huy lợi thế về vị trí địa lý và làn sóng đầu tư, Phú Bình đã tập trung đẩy nhanh công tác giải phóng (GPMB) mặt bằng. Đến nay, khu A đã hoàn thành công tác GPMB; khu B đã GPMB được 50ha và đang tiếp tục đẩy nhanh tiến độ. Với những nỗ lực trong công tác thu hút đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh, đến nay, KCN Điềm Thụy đã thu hút được trên 50 dự án đầu tư là các dự án đầu tư FDI đến từ các quốc gia có nền kinh tế phát triển như Hàn Quốc, Nhật Bản… Ngoài KCN Điềm Thụy, trên địa bàn huyện còn có Cụm công nghiệp Điềm Thụy (44ha) cũng đang tiến hành giải phóng mặt bằng, thu hút đầu tư; Cụm công nghiệp Kha Sơn với Nhà máy may TNG đã đi vào sản xuất trên diện tích 9ha và đang tiếp tục mở rộng lên 13ha; Nhà máy may TDT Điềm Thuỵ; Nhà máy may Thành Hưng, Bảo Lý; Nhà máy may thời trang Hà Sơn, Kha Sơn đi vào hoạt động… Các dự án công nghiệp đã tạo việc làm cho trên 25.000 lao động và con số lao động sẽ tiếp tục tăng lên khi các doanh nghiệp hoàn thành giai đoạn đầu tư, đi vào sản xuất.

Thêm vào đó là mục tiêu đến 2025, Phú Bình sẽ lên chuẩn Thị Xã về tất cả các tiêu chí nên ắm bắt được cơ hội này, rất nhiều nhà đầu tư mong muốn tìm hiểu nhưng lại đang khó khăn về các tư liệu, văn bản liên quan đến Quy Hoạch huyện Phú Bình – do đó, để rộng đường và tạo điều kiện tốt nhất cho các cá nhân, tổ chức tìm hiểu nơi đây, chúng tôi tiếp tục cập nhật thêm quy hoạch sử đất của huyện.

Dưới đây là tài liệu quy hoạch sử dụng đất huyện Phú Bình đến 2030

💥Tải về tại đây💥

Quy hoạch huyện Phú Bình đến 2030

 

quy-hoach-huyen-phu-binh-thai-nguyen
                                                   Quy hoạch huyện Phú Bình 2030 sẽ định hướng là Thị xã phát triển mạnh các khu công nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *